Tin tức

Người dân tại khu đô thị mỹ đình 1 đã có nước an toàn sử dụng

Theo các trang báo, đài đã đưa tin người dân tại khu đô thị Mỹ Đình 1 nhiều năm phải sử dụng nguồn nước sinh hoạt ăn uống nhiễm asen, một chất cực độc trong nước sử dụng lâu dài sẽ gây ra bệnh ung thư. Vậy để có nước an toàn sử dụng cho người dân tại Khu Đô Thị Mỹ Đình 1 ban quản lý đã đưa ra giải pháp như thế nào?

Như chúng ta đã biết, nguồn nước ngầm nhiễm Asen và kim loại nặng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, lâu nay đang là vấn đề thời sự của thế giới và ở Việt Nam. Gần đây, các nhà khoa học thuộc Viện Hóa học (Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã nghiên cứu, ứng dụng thành công hệ thống xử lý nước nhiễm Asen an toàn và hiệu quả… Vậy việc xử lý nước nhiềm asen (thạch tín) có trong nước là một việc làm hết sức cần thiết đối với cuộc sống người dân.

Trò chuyện với chúng tôi: Ông Nguyễn Long – Trưởng phòng kỹ thuật, Công ty cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát cho biết: “Asen là một chất cực độc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân”. Ông còn cho biết thêm về những khảo sát của mình về nguồn nước ngầm hay nước giếng khoan ở Hà Nội và các tỉnh lân cận “Nguồn nước ngầm bị nhiễm asen nặng, nếu không có biện pháp xử lý kịp thời thì sẽ không biết hậu quả của nó như thế nào”.

Hiểu biết được hậu quả đó, không ít tổ chức, gia đình đã tìm đến công ty chúng tôi để có được giải pháp tốt nhất cho nguồn nước nhà mình. Điển hình là nhà máy cấp nước ở Khu Đô thị Mỹ Đình I – Từ Liêm đã có được một hệ thống tháp lọc loại bỏ asen chuyên dụng. Công trình vừa được chúng tôi hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Xem thêm: Nước nhiễm Asen có độc không?

Dưới đây là một số hình ảnh về công trình tháp lọc loại bỏ asen tại khu đô thị Mỹ Đình I:

Tháp xử lý nước loại bỏ asen

Tỏ ra hài lòng với công trình xử lý nước, Quản lý nhà máy cấp nước tâm sự “Rất tình cờ khi tôi search trên internet một đơn vị xử lý nước, liên hệ với công ty, tôi đã được kỹ thuật tư vấn nhiệt tình, được khảo sát nguồn nước nhà tôi và nhận được giải pháp tốt nhất cho nguồn nước nhà tôi”. Anh còn nhấn mạnh thêm: “Đây là một việc mà tôi đã băn khoăn từ rất lâu, rất may mắn là tôi đã tìm được một đơn vị có uy tín như An Đạt Phát”.

Trước khi ra về, đội ngũ kỹ thuật công ty chúng tôi đã nhận được những cái bắt tay vui vẻ, chắc hẳn cán bộ và nhân viên rất hài lòng về công việc mà chúng tôi đã triển khai. Chính cái bắt tay thiện cảm đó, chúng tôi đã có thêm động lực để làm việc tốt hơn. Từ giờ trở đi, người dân Hà Nội đã có nước an toàn sử dụng mà không cần phải lo lắng bị nhiễm độc.

Như vậy người dân tại khu đô thị mỹ đình 1 đã có nước an toàn sử dụng nhờ giải pháp xử lý nước nhiễm asen của Công ty cổ phần Kỹ thương An Đạt Phát đó là sử dụng hệ thống tháp lọc loại bỏ asen chuyên dụng.